Thiềm Thừ Bằng Đá Tự Nhiên-Chiêu Tài, Hút Lộc Trời - Joca

Thiềm Thừ Bằng Đá Tự Nhiên-Chiêu Tài, Hút Lộc Trời

Đề cập tới một trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài, thu hút may mắn rất được các gia chủ hay người làm kinh doanh ưa chuộng không thể không xét đến Thiềm Thừ Bằng Đá Tự Nhiên

Tuy nhiên xoay quanh khái niệm, nguồn gốc hay các điển tích, ý nghĩa và các chú ý cần thiết khi bày đặt linh vật này vẫn còn không ít tồn nghi.

Linh vật này ngoài các tên quen thuộc như Cóc ngậm tiền, Thiềm Thừ còn có rất nhiều cách gọi khác như Cóc vàng, Cóc tài lộc, Cóc ba chân, Thiềm Thừ phong thủy, Cóc phong thủy,…Ở Việt Nam, linh vật này còn được gọi với tên rất riêng là Ông Khiết hay Cụ Khiết.

Điểm đặc trưng dễ nhận thấy nhất ở linh vật Thiềm Thừ phong thủy là chỉ sở hữu ba chân. Dưới góc độ phong thủy thì con số 3 không chỉ là con số sinh (mang tính Dương), mà đây còn là con số biểu trưng cho Tam tài: Thiên – Địa – Nhân.

Ý Nghĩa Thiềm Thừ Bằng Đá Tự Nhiên

Là linh vật biểu trưng cho may mắn, hanh thông và tụ tài, việc bài trí linh vật Thiềm Thừ Bằng Đá về phong thủy mang nhiều ý nghĩa đặc sắc:

  • Bên cạnh ý nghĩa may mắn, chiêu tài, Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền còn có thể hóa giải họa tiểu nhân. Đây chính là lý do giải thích vì sao linh vật phong thủy này thường được đặt ở khu vực ban thờ Thần tài, Thổ địa hay quầy thu ngân, lễ tân hay thậm chí trên bàn làm việc của không ít chủ nhân.
  • Ngoài ra, Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền còn mang năng lượng để hóa giải các vận xấu về khía cạnh thất thoát tài chính. Nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan tới tiền bạc thì việc sở hữu linh vật này trong nhà là điều rất nên thực hiện. Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền lâu nay vẫn được cho là chứa năng lượng và tính linh rất cao; từ đây, việc thỉnh đặt linh vật này sẽ cải thiện tích cực cho khía cạnh tài chính của bạn trong đời sống.
  • Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền được quan niệm như một vị Cóc chúa. Không phải ngẫu nhiên mà trong dân gian vẫn lưu truyền câu nói: “Con cóc là cậu ông Trời”.

Ngoài ra Cóc Thiềm Thừ Bằng Đá Tự Nhiên luôn đảm bảo được nguồn năng lượng thuần thiết và cao nhất vì vốn được chế tác từ những khối đá tự nhiên thủ công, không sử dụng công nghệ nén ép, để đảm bảo định khí lại khu vực mà bạn an vị

Cách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Đá Tự Nhiên Theo Mệnh

  • Với gia chủ mệnh Kim: Nên lựa Thiềm Thừ đá thạch anh trắng, vàng, ngọc hoàng long, ngọc pakistan.
  • Với gia chủ mệnh Mộc: Nên lựa Thiềm Thừ đá thạch anh xanh thạch anh đen, đá vân xanh, đá serpentine
  • Với gia chủ mệnh Thủy: Nên lựa Thiềm Thừ đá thạch anh trắng, thạch anh đen, đá obisidian,
  • Với gia chủ mệnh Hỏa: Nên lựa Thiềm Thừ đá thạch anh xanh, đá núi lửa đỏ, đá vân xanh, đá serpentine
  • Với gia chủ mệnh Thổ: Nên lựa Thiềm Thừ đá ngọc hoàng long, đá núi lửa đỏ, đá thạch anh vàng,…

Cách An Vị Cóc Thiềm Thừ Bằng Đá Tối Ưu Về Phong Thủy

Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Khuyến nghị cho vị trí phù hợp nhất để đặt linh vật này là ở phòng khách, mạn góc đối diện, chéo với cửa chính. Ở cửa hàng, có thể đặt cóc trên bàn thu ngân (đầu hướng vào phía trong). Với bàn làm việc, nên đặt đầu cóc hơi xoay về phía người ngồi làm việc.

Lưu tâm cần nhớ là nên đặt Cóc Thiềm Thừ phong thủy hướng mặt vào trong nhà, biểu trưng cho thu hút tài lộc về nhà.

Ta có thể đặt Cóc Thiềm Thừ là dưới gầm bàn, gầm ghế hay trong tủ. Các bạn lưu ý luôn để đầu cóc hướng vào phía trong. Sẽ là đại kị nếu xoay hướng đầu Thiềm Thừ ra ngoài, là điềm khiến gia chủ hao tổn tài lộc, tiền bạc thất thoát.

Vốn cóc là loài vật sống dưới đất nên có thể đặt cóc ở những vị trí thấp hay trực tiếp dưới mặt đất. Càng đặt  sát mặt đất, linh vật sẽ càng phát huy được hiệu năng về phong thủy.

Khi đặt cóc ở khu vực ban thờ ông Địa, nên để ngồi dưới đất, cạnh ban thờ. Các bạn cần lưu ý: Khi bố trí trong cùng một ban thờ, vị trí của Thiềm Thừ phải thấp hơn Thần tài hay ông Địa.

Có thể đặt Cóc Thiềm Thừ trên nóc két sắt để thu hút tài vận, nhất là với người làm kinh doanh hay thương mại.

Hy vọng với những kiến thức trên thì các bạn sẽ lựa chọn được một linh vật Cóc Thiềm Thừ Bằng Đá Tự Nhiên Phù Hợp Với Bản Thân Mình, từ đó kích hoạt được tài lộc, cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *